Tư vấn 2 cách trị sẹo lồi sau phẫu thuật tốt nhất 2018

0 comment

Trị sẹo lồi sau phẫu thuật với 2 phương pháp tiên tiến: sử dụng laser và tiêm thuốc. Do tình trạng da của mỗi người là khác nhau, bác sỹ sẽ có những chỉ định điều trị phù hợp. Những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế trị sẹo lồi của các giải pháp nêu trên.

1. Kỹ thuật giảm thiểu bớt sẹo bằng phương thức tiêm thuốc

Việc sử dụng thuốc tiêm sẹo lồi gây ức chế sự phát triển của mô sẹo. Bác sỹ có thể dùng cortisone tiêm trực tiếp vào vết sẹo hoặc pha trộn theo tỷ lệ phù hợp chất 5 fluorouracil sẽ làm cho chỗ sẹo lồi được là phẳng nhanh chóng. Trong một vài trường hợp, cơ thể bạn không thích hợp dùng thuốc sẽ được bác sỹ ứng dụng phương pháp khác an toàn hơn.

Tiêm thuốc điều trị sẹo lồi sau phẫu thuật

Tiêm thuốc điều trị sẹo lồi sau phẫu thuật

→ Khi nào tôi nên thực hiện điều trị bằng phương pháp này?

Các vết sẹo sau phẫu thuật thường kéo dài trong 12 tháng mới có thể “trưởng thành”, tạo những liên kết chặt chẽ với tổ chức dưới da. Do đó, việc điều trị sẹo càng diễn ra sớm càng tốt và sẽ mang hiệu quả điều trị cao hơn việc bạn để chúng tồn tại quá lâu trên da.

Kết quả sau thực tế được chứng minh bởi khách hàng

Kết quả sau thực tế được chứng minh bởi khách hàng

→ Ghi chú về cách chăm sóc sau khi trị sẹo lồi

Massage là biện pháp luôn mang đến hiệu quả giúp làn luôn được tái sinh và phục hồi, thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết, giúp cho vết thương mau lành lặn. Tuy nhiên, nếu việc điều trị sẹo lồi chưa hoàn tất thì bạn không nên tác động bằng việc massage, hãy thực hiện khi bác sỹ xác nhận rằng chúng an toàn nếu làm như vậy.

Đồng thời, bạn không được để những vết sẹo này tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời, đây là nguyên tắc cơ bản cần ghi nhớ. Không chỉ làm thay đổi màu sắc vết thương mà còn dễ gây kích ứng và thay đổi hiệu quả của quá trình điều trị.

2. Giải pháp điều trị sẹo lồi sau phẫu thuật bằng laser

Đôi khi, tiêm thuốc không phải là liệu pháp tối ưu nhất bởi có khoảng 30% trong số đó vẫn bị tái phát sẹo trở lại. Lúc này giải pháp dùng laser điều trị sẹo lồi được lựa chọn hàng đầu, chính khả năng làm phẳng mịn ngay sau 1-2 lần, cho hiệu quả rất cao. Làn da trở nên đều màu với những vùng xung quanh, không hề gây cho bạn cảm giác đau đớn.

Chữa sẹo lồi sau phẫu thuật bằng laser

Chữa sẹo lồi sau phẫu thuật bằng laser

Tuy thế, một số tác dụng phụ có thể xảy ra như vùng da ửng đỏ, hơi ngứa rát và thể gây kích ứng nổi mụn. Để giảm bớt những hiện tượng này, bạn cần tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sỹ điều trị.

→ Khi nào tôi nên thực hiện chữa sẹo lồi sau phẫu thuật bằng laser?

Đối với vết sẹo tồn tại trên 1 năm rưỡi được xem đã trưởng thành, chúng sẽ thay đổi liên tục các cấu trúc dưới da. Laser sẽ có khả năng tác động sâu và phá vỡ tổ chức liên kết này để vết sẹo được là phẳng và mềm mịn hơn. Một số trường hợp sẹo lồi còn mới vẫn có thể áp dụng, tuy nhiên còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng thăm khám da ban đầu của bác sỹ.

Kết quả sau 4 lần điều trị sẹo lồi sau phẫu thuật tại vùng da dưới cánh tay

Kết quả sau 4 lần điều trị sẹo lồi sau phẫu thuật tại vùng da dưới cánh tay

→ Ghi chú về cách chăm sóc sau khi trị sẹo lồi

Tương tự phương thức tiêm thuốc, trị sẹo lồi sau phẫu thuật bằng laser cũng cần được chăm sóc khoa học để đạt được kết quả mỹ mãn. Yếu tố then chốt gây ảnh hưởng đến kết quả chính do việc bạn có phòng tránh và ngăn ngừa tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hay không.

tich
Hoặc

Nguồn: cachtriseo.info/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tư vấn 2 cách trị sẹo lồi sau phẫu thuật tốt nhất 2018 trong Tư vấn trị sẹo hiệu quả từ bác sĩ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN