Sẹo lồi có thể điều trị bằng phương pháp nào?

0 comment

Sẹo lồi là sự tăng sinh collagen da lành tính do sự đáp ứng quá thừa của mô với chấn thương. Vậy sẹo lồi có trị được không? Theo các chuyên gia da liễu, sẹo lồi có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa, ngoại khoa hoặc liệu pháp vật lý.

1. Điều trị sẹo lồi phương pháp nội khoa

Sẹo lồi có trị được không?

Có thể trị sẹo lồi theo phương pháp nội khoa

– Tiêm 5-flurouracil: Liệu pháp tiêm chất 5-flurouracil (5-FU) vào sẹo đã được dùng một cách thành công trong điều trị những sẹo lồi cô lập nhỏ. Nếu tiêm hỗn hợp 0,1 ml triamcinolone acetonide 10 mg/ml và 0,9 ml 5-FU (50 mg/ml) kết quả sẽ tốt hơn. Một hạn chế lớn của 5-FU là gây đau khi tiêm khiến bệnh nhân không tuân thủ điều trị.

– Thuốc mỡ hoặc gel Clobetasol: bôi hai ngày một lần, có thể làm mềm và/hoặc làm phẳng sẹo lồi,giúp bệnh nhân hết ngứa, hết cảm và cảm giác khó chịu do sẹo lồi. Dùng lâu dài thuốc sẽ gây mất sắc tố, teo và giãn mạch.

2. Điều trị sẹo lồi phương pháp ngoại khoa

Sẹo lồi có trị được không?11

Điều trị sẹo lồi theo phương pháp ngoại khoa

– Phẫu thuật sẹo lồi:  Phẫu thuật xóa sẹo lồi được áp dụng cho các vết sẹo lồi có kích thước lớn, các biện pháp thông thường không thể điều trị được. Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng những kỹ thuật chuyên dụng để cắt bỏ sẹo và khâu kín, sau đó tiến hành ghép da với mảnh da ghép để giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu. Da sau khi ghép sẽ trở nên bằng phẳng và mịn màng, không còn dấu hiệu của sẹo.

3. Điều trị sẹo lồi phương pháp Vật lý

Trị sẹo lồi bằng công nghệ Laser Co2 Fractional được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá là công nghệ thẩm mỹ hàng đầu, giúp xóa sẹo lồi an toàn, nhanh chóng, hiệu quả mà không phải phẫu thuật. Laser CO2 Fractional sử dụng các bước sóng laser để xóa mờ các vết sẹo lồi. Với năng lượng đỉnh cao, Laser CO2 Fractional có tác dụng loại bỏ triệt để, vĩnh viễn các vết sẹo lồi trên da trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, Laser CO2 Fractional còn kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì, hình thành mô collagen mới, thay thế cho các tế bào đã mất đi, chỉnh sửa các vết lồi lõm và nếp nhăn trên da một cách nhanh chóng.

Sẹo lồi có trị được không?22

– Kết luận:

Sẹo lồi là một tổn thương lành tính về mặt nội khoa, là  những tổn thương thứ phát từ một đáp ứng mô liên kết bất thường ở những người có khuynh hướng tạo sẹo lồi. Trước kia, việc điều trị sẹo lồi đặt ra một thách thức lớn cho bác sĩ điều trị vì tỉ lệ tái phát cao và thường  không đáp ứng hoàn toàn mong muốn của khách hàng.

Tuy nhiên, có thể thấy trong 3 cách trị sẹo lồi đã điểm trên phương pháp nội khoa không còn được ưa chuộng nữa mà thay vào đó khách hàng chuyển hướng sang cách điều trị sẹo lồi bằng phẫu thuật (đối với sẹo có kích thước lớn) và điều trị bằng Laser Co2 Fractional (phương pháp vật lý). Bởi 2 phương pháp này cho hiệu quả cao, thời gian điều trị nhanh chóng, và mặt thẩm mỹ tối ưu hơn hẳn.

Sẹo lồi có trị được không?Sẹo lồi có trị được không? 332

Trước và sau khi điều trị sẹo lồi của khách hàng tại Kangnam

Hiện bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã đưa vào ứng dụng cả 2 phương pháp này trong điều trị sẹo lồi, giúp mọi khách hàng gặp vấn đề về sẹo lồi có cơ hội lấy lại được làn da phẳng mịn. Thực tế cũng cho thấy mọi khách hàng đều hài lòng về kết quả đạt được và chất lượng dịch vụ Kangnam mang tới. Vơi công nghệ Laser CO2 Fractional bạn hoàn toàn không còn phải băn khoăn Sẹo lồi có trị được không? nữa nhé.

Để được tư vấn cụ thể về dịch vụ bạn vui lòng gọi điện hoặc đăng ký:

12ab

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Nguồn: https://cachtriseo.info/

Sẹo lồi có thể điều trị bằng phương pháp nào?
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Sẹo lồi có thể điều trị bằng phương pháp nào? trong Tin tức trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN