Những “nguyên tắc vàng” trong điều trị sẹo

0 comment

Sẹo xuất hiện trên da gây mất thẩm mỹ, khiến người bị sẹo tự ti, e ngại trong giao tiếp. Với mong muốn xóa bỏ triệt để những vết sẹo “xấu xí, đáng ghét” trên da, họ tìm đủ mọi biện pháp để chữa trị, song không phải ai cũng đạt hiệu quả tối ưu. Để nhanh chóng “đánh bay” những vết sẹo đó, cần phải tuân thủ những nguyên tắc vàng trong điều trị sẹo sau đây:

Nguyên tắc 1: Chữa trị sớm nhất có thể

đều trị sẹo

Chữa sẹo càng sớm hiệu quả mang lại càng cao

Việc điều trị sẹo được tiến hành càng sớm càng có hiệu quả. Khi đó, tác dụng của thuốc hoặc các biện pháp điều trị dễ dàng phá vỡ tổ chức các mô sợi tế bào gây sẹo dưới da, ngược lại, khi vết sẹo hình thành đã lâu năm tạo thành một liên kết bền vững giữa các tế bào nên rất khó để xóa sạch hoàn toàn.

Thậm chí, với những vết sẹo tồn tại lâu trên da, khi chữa trị thường gây đau đớn hơn chữa trị các vết sẹo thông thường.

Nguyên tắc 2. Chọn đúng phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị ảnh hưởng tới 70% kết quả trị sẹo. Mỗi loại sẹo có cơ chế hình thành và biểu hiện khác nhau, biện pháp điều trị phải dựa trên cơ chế đó để tác động nhằm loại bỏ triệt để các nhân tố hình thành sẹo. Nhiều người không hiểu rõ về loại sẹo mình gặp phải nên áp dụng sai biện pháp. Có người lại lơ là, chủ quan với vết sẹo nên lựa chọn những biện pháp thông thường khiến cho sẹo không mất đi mà lại gây nguy hiểm không đáng có.

Theo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, sẹo có thể được chia thành các loại như: sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo thâm, sẹo mụn. Với mỗi loại sẹo có thể áp dụng các biện pháp điều trị sau:

điều trị sẹo

Lựa chọn đúng biện pháp điều trị giúp trị sẹo hiệu quả

Sẹo lồi: nên điều trị bằng công nghệ Laser C02 Fractional. Với năng lượng đỉnh cao của Laser CO2 Fractional có tác dụng loại bỏ triệt để, vĩnh viễn các vết sẹo lồi trên da trong thời gian ngắn nhất, công nghệ ưu việt này cho hiệu quả trị sẹo tới 90-95%, da nhanh chóng lấy lại sự bằng phẳng, láng mịn.

Sẹo lõm, sẹo rỗ: nên điều trị bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm. Công nghệ này làm đầy mọi sẹo lõm nông sâu bằng cơ chế tự làm đầy vết thương của cơ thể, bề mặt da mịn màng trắng sáng hơn nhờ được cung cấp dưỡng chất vào sâu bên trong, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người điều trị.

Sẹo thâm: nên điều trị bằng tinh chất I Peel kết hợp ánh sáng New Elight. Công nghệ này tác động vào sâu trong hạ bì, kích thích tuần hoàn máu để tăng cường dưỡng chất và hỗ trợ sản sinh collagen làm đầy dần vùng da bị tổn thương, thay thế dần vùng da thâm, tái cấu trúc và làm đẹp da hiệu quả.

Sẹo mụn: nên điều trị bằng công nghệ kim lăn. Công nghệ kim lăn tạo ra những “tổn thương giả mạo” nhằm kích thích khả năng tự làm lành và “khởi động” quá trình tăng sinh collagen kích thích tái tạo các tế bào da, nhanh chóng lấp đầy những vết sẹo do mụn chỉ trong một thời gian ngắn.

Nguyên tắc 3: Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị

điều trị sẹo

Tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị là nguyên tắc cần tuân thủ trong điều trị sẹo

Để chữa trị sẹo hiệu quả và đảm bảo an toàn cho da, không thể chỉ thực hiện trong 1 lần duy nhất. Các phương pháp chữa trị sẹo tiên tiến hiện nay đều phải trải qua 1 liệu trình điều trị từ 4-6 lần, tùy thuộc vào mức độ và tình trạng của sẹo.

Để tránh tái phát lại và làm giảm hiệu quả điều trị, một khi đã quyết định loại bỏ sẹo, phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ do bác sĩ thiết lập.

Nguyên tắc 4: Theo dõi phản ứng trên da

Chính bản thân là người hiểu rõ làn da của mình nhất, trong quá trình điều trị cần theo dõi phản ứng trên da và thông báo kịp thời với bác sĩ để dự đoán chính xác hiệu quả điều trị.

 Da phản ứng tốt, đáp ứng yêu cầu thì khả năng điều trị sẹo thành công chắc chắn cao, còn nếu da có biểu hiện xấu, không đáp ứng với thuốc, gây dị ứng, hay phản ứng phụ thì nên thay đổi phác đồ điều trị ngay.

Tuân thủ những “nguyên tắc vàng” trong điều trị sẹo như trên sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi nỗi lo về sẹo và sở hữu làn da mịn màng, không tì vết. Để được tư vấn cụ thể, bạn vui lòng liên hệ số hotline 1900 6466 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của bệnh viện thẩm mỹ Kannam.

Nguồn: cachtriseo.info

Những “nguyên tắc vàng” trong điều trị sẹo
Đánh giá bài này!

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những “nguyên tắc vàng” trong điều trị sẹo trong Tin tức trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN