Nguyên nhân gây ra sẹo lõm

0 comment

Sẹo luôn là nỗi ám ảnh với bất kỳ ai. Đặc biệt là tình trạng sẹo lõm rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân gây ra sẹo thì có rất nhiều nhưng phần lớn là do: bị thủy đậu, mun trứng cá, hay di chứng sau một tai nạn nhỏ như là bị bỏng, bị ngã … Bên cạnh đó, còn rất nhiều nguyên nhân gây ra sẹo lõm. Vì vậy, để điều trị sẹo lõm một cách đúng đắn và hiệu quả, trước hết ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên “kẻ phá bĩnh” này.

Nguyen nhan gay ra seo lom

Nguyên nhân gây ra sẹo thì có rất nhiều nhưng phần lớn là do các nguyên nhân sau: bị thủy đậu, mun trứng cá

Sẹo lõm do phỏng dạ (còn gọi là thủy đậu)

Bệnh thủy đậu là bệnh mà rất nhiều người gặp phải và nguy cơ gây ra sẹo của bệnh thủy đậu là rất lớn. Loại sẹo do thủy đậu này có bề mặt rộng 3-8 mm, lớn hơn sẹo do trứng cá bọc để lại nhưng nông hơn và mọc rải rác trên mặt. Sẹo lõm dạng này không quá sâu nhưng bề mặt sẹo khá “trơ” nên không dễ chữa khỏi hay tự lành. Cách tốt nhất để phòng và trị sẹo dạng này là ngay từ đầu khi phát hiện bị thủy đầu bạn nên chữa trị theo pháp đồ và kiêng cữ để tránh tình trạng các vết mụn nước lớn.

Sẹo lõm do mụn trứng cá bọc, mụn đầu đen (hay còn gọi là sẹo rỗ)

Nguyen nhan gay ra seo lom2Nếu không có phương pháp trị sẹo đúng cách sẽ dễ gây ra những di chứng về sau

Mụn bọc khi chúng xuất hiện làm mặt bạn xuống sắc và mất tự tin rất nhiều. Nếu không có phương pháp trị sẹo đúng cách sẽ dễ gây ra những di chứng về sau. Sẹo lõm hình thành do nặn mụn không đúng cách. Dạng sẹo lõm này thường có bề mặt tròn đều, hõm sâu, diện tích không quá lớn (2 – 5mm). Để phòng tránh sẹo lõm do mụn chúng ta không nên đúng vào vết mụn trứng ca khi chúng còn non. Khi chúng hình thành dạng cục rắn nổi lên mặt da chúng ta chỉ cần hớt chúng ra vừa đơn giản lại an toàn cho da.

Một số nguyên nhân khác

Nguyen nhan gay ra seo lom3Dị ứng mỹ phẩm, ngã, bỏng, không chăm sóc da mặt đúng cách cũng gây ra tình trạng sẹo lõm

Một số nguyên nhân khác cũng gây ra tình trạng sẹo lõm như dị ứng mỹ phẩm, ngã, bỏng, không chăm sóc da mặt đúng cách thường xuyên nặn, bóp, cắt, chích, hút mụn, nặn mụn không giữ đúng vệ sinh làm cho vi trùng lây lan ra rộng phát triển thành mụn dạng nang.

Nguồn: https://cachtriseo.info

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nguyên nhân gây ra sẹo lõm trong Tin tức trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN