Nghệ trị được sẹo nhỏ nhưng không trị được sẹo lớn

0 comment

Mỗi khi bị thường, trai qua ca phẫu thuật khi da có dấu hiệu khô miếng chúng ta thường dùng nghệ tươi để bôi lên da với hi vọng giúp da nhanh chóng lành lại và không để lại sẹo. Nhưng thực tế cho thấy nghệ tươi chỉ có tác dụng làm mờ sẹo đối với những vết sẹo nhỏ do mụn chứng cá để lại.

>> Ưu điểm của công nghệ Laser CO2 Fractional trong điều trị sẹo lồi

>> Trị sẹo lồi bằng Laser CO2 Fractional có đau không?

nghẹ co tac dung tri seo nho chu khong co tac dung tri seo lon

Đối với vết thương lớn, thoa nghệ sẽ làm kích thích quá trình lên da non giúp cho vết thương mau lành chứ không hề có tác dụng trị sẹo

Khi bịt thương chuỗi liên kết colagen bị phá hỏng quá trình phục hồi nhanh hay còn phụ thuộc vào vị trí, độ nông sâu  của vết thương. Tương ứng như vậy, nguy cơ hình thành sẹo lồi hay phăng, mờ hay đậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Cơ địa, độ sâu và kích thước vết thương, cách xử lý vết thương, điều trị sẹo sớm hay muộn…

y-hoc-35Nghệ chỉ có hiệu quả tốt đối với những vết thương như mụn hoặc dấu đứt tay nhỏ 

Theo quan niệm dân gian củ nghệ tươi sẽ làm lành mọi vết thương nếu được thoa nghệ lên vết thương đúng lúc thì da sẽ phục hồi không bị sẹo. Tuy nhiên, theo các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy, nghệ chỉ có hiệu quả tốt đối với những vết thương như mụn hoặc dấu đứt tay nhỏ – tức là khi da chỉ bị tổn thương ở bề mặt. Lúc này nếu được thoa nghệ tươi, tinh chất vitamin E có trong nghệ sẽ giúp vết thương mau lành. Tuy nhiên đối với vết thương lớn, thoa nghệ sẽ làm kích thích quá trình lên da non giúp cho vết thương mau lành chứ không hề có tác dụng trị sẹo.

Vì vậy, có thể trị những vết sẹo lớn, sâu buộc chúng ta phải sử dụng các công nghệ làm đẹp như  Bio Scar, Laser CO2 Fractional… sẽ giúp chữa trị dứt điểm các loại sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo thâm, sẹo mụn, sẹo lâu năm một cách nhanh chóng, hiệu quả, giảm tới 90 % tình trạng sẹo.

Bạn có thể tham khảo phương pháp điều trị nhanh chóng, hiệu quả hơn tại đây.

Ngun: https://cachtriseo.info

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nghệ trị được sẹo nhỏ nhưng không trị được sẹo lớn trong Tin tức trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN