Phẫu thuật sẹo – Nên hay không nên thực hiện – Khi nào thì cần thiết?

0 comment
Phẫu thuật sẹo là phương pháp ứng dụng phổ biến trong điều trị sẹo lồi. Phẫu thuật sẹo lồi được đánh giá cao về hiệu quả điều trị sẹo lồi. Tuy nhiên, không phải đối với trường hợp nào cũng nên thực hiện phẫu thuật. Bài viết này cung cấp những kiến thức tốt nhất về phẫu thuật sẹo được chỉ định chuyên sâu từ các chuyên gia. Bạn nên tham khảo.

► Đặc điểm của sẹo lồi

Sẹo lồi là do sự tăng sinh thái quá của sợi mô liên kết da trong lớp biểu bì trong quá trình hồi phục sau chấn thương. Điều trị sẹo phì đại hoặc sẹo lồi tương đối phức tạp và phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của từng người. Một trong những phương pháp điều trị sẹo lồi được ứng dụng phổ biến hiện nay chính là phẫu thuật sẹo (tức là can thiệp phẫu thuật cắt bỏ rồi khâu hoặc ghép da).

► Trường hợp nào nên chỉ định phẫu thuật sẹo lồi?

phẫu thuật sẹo11

Sẹo kích thước lớn được chỉ định can thiệp phẫu thuật cắt bỏ sẹo

– Chỉ định cho cả nam và nữ trên 18 tuổi

– Những trường hợp bị sẹo lồi, sẹo xấu có kích thước diện tích lớn, không thể can thiệp xóa bỏ hiệu quả bằng phương pháp thông thường.

– Điều trị sẹo với các phương pháp thông thường vẫn bị tái lại hoặc không hiệu quả

– Sẹo to phì đại tại các vị trí khác nhau trên cơ thể do nhiều nguyên nhân gây nên.

Phẫu thuật thẩm mỹ sẹo lồi áp dụng phương pháp cắt đi lớp mô sẹo và may vết thương bằng chỉ thẩm mỹ. Tùy theo kích thước, đặc điểm và tính chất của loại sẹo, mỗi ca phẫu thuật sẹo lồi sẽ được kết hợp theo nhiều phương pháp khác nhau.

 phẫu thuật sẹo22

Bác sĩ đang tiến hành thực hiện 1 ca phẫu thuật sẹo lồi

Phẫu thuật sẹo lồi là một quá trình phức tạp có thể không làm mất hoàn toàn sẹo nhưng có thể giúp thu nhỏ kích thước của sẹo, 1 số trường hợp giúp giải phóng sẹo dính, cải thiện hình thức và chất lượng sẹo, phục hồi chức năng vận động. Muốn xóa sẹo lồi hiệu quả cần có sự thăm khám, đánh giá cụ thể, phân tích nhận định vị trí, kích thước, tính chất… của từng vết sẹo để từ đó đưa ra phương hướng điều trị sẹo phù hợp.

– Trường hợp sẹo diện tích nhỏ, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ sẹo lồi sau đó khéo léo khâu luồn chỉ thẩm mỹ dưới da để không lộ chỉ ra ngoài.

– Trường hợp sẹo lồi lớn, bác sĩ sẽ dùng vạt da bên cạnh của vùng vừa cắt cấy ghép da tự thân chuyển vào vùng vừa mới cắt giúp cho vết sẹo phẳng mịn, đồng màu với màu da của bạn.

– Trường hợp vùng sẹo quá rộng, bác sĩ sử dụng kỹ thuật ghép da bổ sung, bác sĩ sẽ phủ lên môt lớp da mỏng lấy từ mông hoặc đùi hoặc giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu.

Phẫu thuật sẹo56

Quy trình phẫu thuật sẹo được tuân thủ theo những tiêu chuẩn an toàn khắt khe của Bộ Y tế

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, phẫu thuật cắt sẹo lồi đơn thuần thấy tỷ lệ tái phát cao gần 45%. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ phối kết hợp phẫu thuật cắt bỏ sẹo với các phương pháp khác như băng áp lực, chiếu ánh sáng laser.

Bạn cần được bác sĩ tư vấn về tình trạng sẹo lồi của mình?

Gọi ngay: 19006466

Hoặc
tich

► Những trường hợp nào không nên phẫu thuật sẹo?

– Những người bị cơ địa sẹo lồi hay tiền sử gia đình bị sẹo lồi, các bác sĩ khuyến cáo không nên tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ sẹo khi chưa cần thiết.

– Trường hợp da bị quá căng tức chưa có thể can thiệp cắt bỏ xóa sẹo

– Những trường hợp mắc bệnh lý mãn tính như tim mạch, huyết áp, máu khó đông…

Phẫu thuật sẹo667

Phẫu thuật sẹo nếu tiến hành tại những cơ sở kém uy tín, bác sĩ tay nghề kém rất dễ gây nhiễm trùng, để lại sẹo xấu. Hiện nay trên thế giới, công nghệ Laser C02 Fractional không phẫu thuật được các chuyên gia lựa chọn trong những trường hợp không thể can thiệp phẫu thuật sẹo lồi. Công nghệ Laser CO2 Fractional sử dụng ánh sáng hồng ngoại điều trị sẹo lồi đến 90% chỉ sau 2-3 lần điều trị. Bạn có thể tham khảo giải pháp phác đồ điều trị sẹo lồi với ánh sáng Laser C02 Fractional ngay tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về công nghệ trị sẹo lồi không phẫu thuật: Tại đây

Có nên phẫu thuật sẹo lồi không? Hãy lắng nghe ý kiến của bác sĩ da liễu uy tín để có sự lựa chọn phương pháp tốt nhất.

    Bác sĩ sẵn sàng tư vấn! Hãy gửi ngay những thắc mắc của bạn cho bác sĩ

tich
Hoặc

Nguồn: https://cachtriseo.info/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Phẫu thuật sẹo – Nên hay không nên thực hiện – Khi nào thì cần thiết? trong Tin tức trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN