Phẫu thuật cắt sẹo lồi – Phương pháp trị sẹo lồi số 1 hiệu quả tới 95%

0 comment

Đối với vết sẹo lồi nhô to, lan rộng, phì đại,… thì phương pháp cắt bỏ là lựa chọn số 1 để loại bỏ chúng nhanh chóng – tận gốc. Phẫu thuật cắt sẹo lồi có thể áp dụng cho bất kỳ vị trí nào mặt, cổ, ngực, tay,… đều được khắc phục tới 95% giúp bề mặt da phẳng mịn, đều màu.

I/ Sẹo lồi là gì?

Sẹo lồi có thể dễ dàng nhận biết bằng những đặc điểm cụ thể như: Phần thịt nhô cao – lan rộng, kích thước to, có màu tối sậm hoặc đỏ hồng. Đây là loại sẹo thuộc nhóm đặc biệt, không thể tự hết hay mất dần theo thời gian, nếu không điều trị chúng sẽ tồn tại vĩnh viễn.

cắt sẹo lồi

Sẹo lồi nhô cao, màu sắc khác biệt, co kéo gây mất thẩm mỹ

Theo y học, sau khi da bị tổn thương, cơ thể diễn ra quá trình phục hồi kéo dài khoảng 3 – 6 tháng, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Trong giai đoạn này, cơ thể có thể xuất hiện những rối loạn, khiến quá trình tăng sinh quá collagen dày đặc, phát triển tổ chức xơ quá mức hình thành những vết sẹo lồi.

Sẹo lồi có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, bất kỳ độ tuổi nào, mọi vị trí trên cơ thể. Ngoài ra, sẹo lồi để lâu ngày không điều trị có thể biến chứng thành các dạng sẹo phì đại, co rút nghiêm trạng và mất thẩm mỹ hơn.

II/ Sẹo lồi có cắt bỏ được không?

Bản chất sẹo lồi là phần dư thừa không gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên kích thước lớn, co kéo sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng vận động. Vì thế, giải pháp cắt sẹo lồi hoàn toàn có thể ứng dụng để khắc phục.

Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật phức tạp, không thể thực hiện tùy tiện, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng tại các địa chỉ uy tín thực hiện phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi.

phẫu thuật sẹo lồi

Phương pháp cắt sẹo lồi hoàn toàn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng da nhanh chóng 

Theo bác sĩ khuyến cáo, phẫu thuật sẹo lồi chỉ phù hợp với những đối tượng sau đây:

 • Vết sẹo lồi kích thước lớn, độ nhô cao, độ co kéo nhiều
 • Tình trạng sẹo lồi sau tai nạn biến dạng nặng
 • Trường hợp đã từng chữa sẹo lồi nhiều cách nhưng không hiệu quả

Đặc biệt, những người có cơ địa bị sẹo lồi không nên sử dụng giản pháp này. Bởi sau khi phẫu thuật cơ thể vẫn sẽ tiếp tục hình thành sẹo lồi, không thể trị dứt điểm, thậm chí vết sẹo mới còn to – lan rộng hơn.

III/ Phương pháp cắt sẹo lồi như thế nào?

Cắt bỏ là cách để xóa sẹo lồi lâu năm, sẹo phì đại dứt điểm được bác sĩ khuyên nên áp dụng cho các trường hợp đặc biệt, kích thước lớn, co kép nhiều. Đây là dạng phẫu thuật xóa sẹo phức tạp, đòi hỏi thực hiện bởi bác sĩ kỹ thuật tay nghề cao, thiết bị dụng cụ hiện đại.

3.1 Các kỹ thuật phẫu thuật sẹo lồi

Sau khi bóc tách và loại bỏ toàn bộ sẹo lồi, bác sĩ sẽ dựa vào kích thước, tình trạng, mức độ cụ thể của từng khách hàng để tiến hành các kỹ thuật khâu thẩm mỹ khác nhau. Để hiểu rõ hơn về các kỹ thuật khâu trong cắt bỏ sẹo lồi, chúng tôi xin cung cấp những thông tin như sau:

✪ Khâu thẩm mỹ 

Phương pháp này được chỉ định cho các trường hợp miệng vết thương sau cắt bỏ sẹo có kích thước nhỏ hoặc vừa phải. Bác sĩ sẽ cận thận tiến hành kỹ thuật luồn chỉ, khâu thẩm mỹ, đảm bảo sau khi hồi phục không để lại sẹo hay bất kỳ dấu tích nào.

xóa sẹo sau phẫu thuật

Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật khâu thẩm mỹ

✪ Chuyển vạt da 

Đây là kỹ thuật phù hợp nhất áp dụng cho các vết sẹo lồi kích thước trung bình. Đối với trường hợp này, vùng da ở miệng vết thương sau cắt bỏ sẹo lồi không đủ để khâu thẩm mỹ, nếu cố tình làm sẽ dẫn đến hiện tượng co kéo.

cách xóa sẹo lồi

Vì vậy, bác sĩ bắt buộc thực hiện kỹ thuật chuyển vạt da từ vùng bên cạnh để khâu thẩm mỹ, nhằm đóng lại vết thương mà không gây ra hiện tượng tình trạng xô lệch.

✪ Ghép da tự thân – nhân tạo 

Những vết sẹo lồi lớn – rộng, phì đại bắt buộc phải áp dụng kỹ thuật ghép da tự thân hoặc nhân tạo, vì miệng vết thương quá lớn.

Phương pháp này thực hiện tương tự công nghệ cấy da, bác sĩ lấy một phần da khỏe mạnh ở vị trí đùi, mông hoặc da nhân tạo ghép vào vùng da sẹo đóng kín vết hở. Kỹ thuật ghép da được ứng dụng rộng rãi cho kết quả xóa sẹo mất sắc tố đến 90%.

✪ Vi phẫu 

Vi phẫu là giải pháp đặc biệt áp dụng riêng cho các trường hợp bị sẹo lồi lớn tại các vị trí nguy hiểm như mắt, cổ, mũi, đầu,… Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành khâu nối từng mao mạch, xóa sạch tận gốc sẹo lồi. Đây là kỹ thuật khó, yêu cầu phải thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm.

3.2 Quy trình phẫu thuật xóa sẹo

Quy trình cắt sẹo lồi cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả đạt được. Một ca phẫu thuật trị sẹo lồi thành công cần trải qua các bước đạt chuẩn như sau:

phẫu thuật sẹo

 • [1] Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng thực tế vết sẹo lồi, từ đó tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất
 • [2] Vệ sinh, khử trùng sạch sẽ vùng da bị sẹo lồi
 • [3] Gây tê nhằm giúp khách hàng không cảm thấy đau trong suốt quá trình thực hiện
 • [4] Thực hiện cắt bỏ sẹo lồi, sau đó đóng kín vết thương theo một trong các phương pháp trên dựa vào tình trạng thực tế của khách hàng.
 • [5] Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc da sau xóa sẹo và đặt lịch hẹn tái khám

IV/ Hình ảnh khách hàng thực tế trước – sau trị sẹo lồi tại Kangnam

Phương pháp cắt sẹo lồi được thực hiện rất thành công tại Chuyên khoa điều trị sẹo BVTM  Kangnam. Minh chứng cụ thể có 10.000+ khách hàng đã tin tưởng lựa chọn phẫu thuật cắt sẹo lồi tại đây và đều nhận được kết quả tuyệt với, ngoài sự mong đợi.

→ Hình ảnh kết quả khách hàng phẫu thuật sẹo lồi vành tai

 xóa sẹo lồi lâu năm

phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi

phẫu thuật sẹo lồi vành tai

Sẹo lồi ở tai hoàn toàn được cắt bỏ khắc phục tình trạng sẹo tới 95%

→ Hình ảnh kết quả khách hàng xóa vết sẹo trên mặt

xóa vết sẹo trên mặt

phẫu thuật cắt sẹo lồi

→Hình ảnh kết quả khách hàng xóa sẹo ở môi

cắt bỏ sẹo lồi

phẫu thuật xóa sẹo

BẠN LO LẮNG VÌ BỊ SẸO LỒI LÂU NĂM – SẸO PHÌ ĐẠI TO  

Cơ hội nhận Tư vấn miễn phí từ chuyên gia cách xóa sẹo nhanh – hiệu quả cao!

Hoặc

V/ Cắt sẹo lồi bao nhiêu tiền?

Tại Kangnam, tùy thuộc vào mức độ sẹo lồi cụ thể mà khoản chi phí bạn phải trả sẽ có sự khác nhau. Đặc biệt, chúng tôi luôn niêm yết và công khai bảng giá, giúp khách hàng có thể cân đối kinh tế. Dưới đây là bảng giá chi tiết trị sẹo lồi đang áp dụng tại Kangnam.

cắt sẹo lồi bao nhiêu tiền

VI/ Cách chăm sóc da sau khi xóa sẹo lồi

Sau khi cắt sẹo lồi, bước chăm sóc tại nhà quyết định tới 30% sự thành công của việc điều trị. Vì vậy, bạn cần tuân thủ khắt khe theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Cụ thể, bạn phải lưu ý những vấn đề trong chế độ chăm sóc, chế độ dinh dưỡng như sau:

 • Giữ vệ sinh sạch sẽ cho da, đảm bảo thay bằng ngày 1 – 2 lần, rửa vết thương bằng nước muối
 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ
 • Tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn
 • Không va chạm mạnh, chạm tay trực tiếp vào vết cắt sẹo
 • Che chắn vết sẹo cẩn thận khi ra ngoài, tránh bụi bẩn, ánh nắng trực tiếp từ mặt trời
 • Trong chế độ dinh dưỡng, cần kiêng tuyệt đối những thực phẩm kích ứng, gây sẹo lồi lại như: Rau muống, thịt gà, thịt vịt, thịt bò, hải sản, đồ nếp, trứng, nước mắm,…
 • Bổ sung đủ nước, trái cây, rau xanh cho cơ thể

Như vậy, trên đây, bài viết đã cung cấp tới bạn những thông tin tổng quát nhất về kỹ thuật, quy trình, chi phí phương pháp phẫu thuật cắt sẹo lồi. Hy vọng, những kiến thức này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ xóa sẹo và đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Phẫu thuật cắt sẹo lồi – Phương pháp trị sẹo lồi số 1 hiệu quả tới 95% trong Tin tức trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN