Cách xử lý khi bị thương và bỏng tránh để lại sẹo

0 comment

Khi bị thương, da bị chầy xước hay khi bị một vết bỏng trên da là lúc ta phải quan tâm có những cách phòng ngừa sẹo để đảm bảo sẽ làm hạn chế nguy cơ bị sẹo một cách thấp nhất có thể. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài cách xử lý khi bị thương và bỏng tránh để lại sẹo

Cách xử lý khi bị thương và bỏng

 Da bị chầy xước là lúc ta phải quan tâm có những cách phòng ngừa sẹo

Tổn thương nhẹ: 

Những tổn thường ngoài da như mụn trứng cá, các vết đứt tay… Đây đều là những vết thương nhẹ chỉ mới ảnh hưởng đến tầng biểu bì. Với vết thương nay ta luôn giữ cho vết thương sạch sẽ. Nếu bạn kỹ tính bạn có thể bôi nghê tươi khi vết thương kên da non giúp thúc đẩy quá trình tái tạo da.

Vết thương hở, mất da:

Tri seo tham bang thuc pham

Sau khi vết thương khô mặt bạn nên uống nước nghệ tươi kết hợp với bôi nghệ

Khi bạn bị ngã bị trầy xước việc đầu tiên mà các bạn nên làm là rửa sạch vết thương với nước đun xôi để nguội sau đó rửa lại bằng nước muối. Với những  vết thương này bạn cần phải để ý đến cả chế độ ăn uống của mình. Không ăn những thức ăn có nhưng kích thích không tốt đến sẹo như ray muống, trứng, thịt bò. Sau khi vết thương khô mặt bạn nên uống nước nghệ tươi kết hợp với bôi nghệ trực tiếp lên vết thương để phòng ngừa và trị sẹo.

Vết thương sau phẫu thuật: 

Cach xu ly khi bi seo

Với những vết thương do phẫu thuật bạn nên dùng đến biên pháp giảm sẹo đến mức thấp nhất bằng cách dùng các phương pháp thẩm mỹ.

Vết thương do phẫu thuật để lại là vết thương sâu, cách tốt nhất là bạn cần lời tư vẫn của bác sĩ. Nếu đường khâu không được đẹp thì bạn nên dùng đến biên pháp giảm sẹo đến mức thấp nhất bằng cách dùng các phương pháp thẩm mỹ.

Tổn thương do bỏng: 

Những vết thương do bỏng còn ảnh hưởng đến các vùng da bên cạnh làm co kéo các vùng da lành. Khi bị bỏng việc đầu tiên là phải chườm nước lạnh để làm vết bỏng không bị nặng và bị loang ra. Khi vết bỏng đã khô và đang có dấu hiệu liền da thì bạn có thể lấy nước cốt nghệ tươi bôi lên vết thương để kích thích quá trình tái tạo da nhanh chóng. (Bạn có thể xem ngay: Trị sẹo ở tay do bỏng nước sôi như thế nào?)

Trên đây là chi tiết hướng dẫn cách xử lý khi bị thương và bỏng. Tuy nhiên, khá nhiều bạn đã không thể kịp thời chữa trị nên đã để lại sẹo. Khi ấy, các phương pháp tự nhiên khó điều trị sẹo triệt để và thường đòi hỏi thời gian điều trị rất dài nên bạn có thể tham khảo phương pháp điều trị nhanh chóng, hiệu quả hơn tại đây.

Nguồn: https://cachtriseo.info/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cách xử lý khi bị thương và bỏng tránh để lại sẹo trong Tin tức trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN