Nguyên nhân gây ra sẹo lồi và hướng điều trị phù hợp

0 comment

Không phải tự nhiên làn da của bạn lại xuất hiện sẹo lồi đâu nhé. Có nguyên nhân cả đấy. Vậy nguyên nhân gây sẹo lồi là gì? Hãy tìm hiểu ngay ở bài viết này để có hướng điều trị phù hợp với bản thân mình nhé.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu lần lượt nguyên nhân gây ra sẹo lồi và hướng điều trị phù hợp:

nguyên nhân gây ra sẹo lồi - 1

Tìm ra nguyên nhân giúp trị sẹo hiệu quả

1. Nguyên nhân gây ra sẹo lồi

Khi một vùng da bị tổn thương do chấn thương, bệnh tật, bỏng hay do phẫu thuật, sau khi da lành thường sẽ để lại sẹo. Sẹo là hiện tượng tự nhiên của quá trình lành vết thương. Da bị tổn thương càng nhiều thì thời gian lành càng lâu và sẹo càng dễ xuất hiện.

Sẹo xuất hiện gây khó chịu nhất là sẹo lồi (keloid scar): sẹo lồi thường gờ lên, bờ đều, có màu đỏ hoặc đỏ sậm hơn so với da xung quanh. Sẹo lồi được hình thành do đáp ứng lành sẹo một cách thái quá của cơ thể. Sẹo lồi có thể xảy ra bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Thường gặp ở người trẻ dưới 30 tuổi, có màu da sẫm, có những yếu tố làm kéo dài quá trình lành vết thương.

2. Một số cách điều trị sẹo lồi

– Tiêm Corticosteroid: tiêm trực tiếp vào mô sẹo giúp phá hủy các tổ chức xơ của sẹo. Tiêm corticosteroid có thể làm giảm độ “gờ” và kích thước sẹo. Tiêm corticosteroid đòi hỏi phải chính xác, nên được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm và cũng không nên lạm dụng thái quá.

Xóa sẹo lồi bằng laser: Sẹo lồi có thể được phá hủy bằng nhiều loại laser khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân tạo ra sẹo. Sẹo lồi sau khi xử lí bằng laser sẽ có màu sắc gần giống với vùng da xung quanh, bề mặt sẹo cũng trơn láng hơn. Nên kết hợp laser với các phương pháp tiêm corticosteroid.

Nguyên nhân gây ra sẹo lồi và hướng điều trị

Điều trị sẹo lồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

– Điều trị sẹo lồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional: Khác với các thế hệ laser cũ, laser CO2 fractional hội tụ đầy đủ các yếu tố ưu Việt nhất, giúp trị sẹo lồi triệt để, đảm bảo an toàn cho làn da, không gây đau rát, không làm ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.

Với bước sóng 10.600nm, thiết bị laser giúp tái tạo làn da. Laser CO2 Fractional phát ra các tia laser tác động sâu vào trong da, đồng thời giữ lại những mô da nguyên vẹn xung quanh vị trí bắn, kích thích tế bào da phát triển nhanh chóng, kéo dài quá trình tái tạo collagen của da, xóa sẹo lồi, sẹo lõm hiệu quả.

So sánh một chút giữa 3 phương pháp trên, có thể thấy Laser Co2 Fractional cho hiệu quả trị sẹo lồi toàn diện và tối ưu hơn cả. Phương pháp này hiện nay đang được thẩm mỹ viện Kangnam ứng dụng rất thành công và làm hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Sau một liệu trình điều trị ngắn, sẹo lồi được điều trị khỏi từ 80-90%, an toàn cho làn da.

Nguyên nhân gây ra sẹo lồi - 2

Kết quả sau khi điều trị sẹo lồi bằng Laser Co2 Fractional

Bài viết trên đây đã chỉ ra nguyên nhân gây sẹo lồi và hướng điều trị phù hợp. Hy vọng đã giúp ích cho những bạn đang mong muốn xóa sẹo lồi và lấy lại sự tự tin cho bản thân mình!

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nguyên nhân gây ra sẹo lồi và hướng điều trị phù hợp trong Tin tức trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN