Cách trang điểm làm mờ sẹo trên mặt

Nếu bạn bị sẹo trên mặt thì đó là một điều bất lợi. Nhưng bạn đừng vì nó mà cảm thấy buồn phiền và lo lắng bởi chúng ta có thể hạn chế và làm mờ sẹo nhanh chóng bằng cách trang điểm. Tuy đây không phải là phương pháp trị sẹo lâu dài nhưng ít nhất nó cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và đây cũng là cách nhanh nhất để làm mờ sẹo tức thời.

>> Rau má thực phẩm thần kỳ trị sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo lồi

>> Xóa sẹo nhỏ bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp

tri seo

Cách trang điểm làm mờ sẹo

Tùy từng cơ địa và gương mặt mỗi người mà lại có cách trang điểm khác nhau. Không ai là hoản hảo vì bất cứ ai cũng có khuyết điểm nào đó, chỉ có điều chúng ta có biết cách che nó đi hay không. Và những người không may mắn bị sẹo trên mặt cũng có cách giấu đi vết sẹo ấy bằng cách trang điểm. Đây là một trong những cách “trị sẹo” tức thời nhanh nhất.

Nguyên tắc khi trang điểm:

– Trước khi trang điểm cần rửa sạch da mặt bằng sữa rửa mặt

– Dùng nước toner sau khi rửa mặt, lấy bông gòn thấm toner lau nhẹ lên toàn bộ mặt.

– Dùng một lớp kem lót phủ lên mặt.

– Chọn phấn nền loai trắng sáng hơn da bạn một chút để che khuyết điểm và làm bóng da, phấn nền sáng tạo cảm giác sẹo được lấp đầy hơn.

tri seo

Dùng kem nền và phấn là cách trang điểm làm mờ sẹo hiệu quả

– Khi lót và nền khô rồi bạn dùng kem che khuyết điểm chấm nhẹ vào vùng có sẹo, hãy dùng cọ hoặc bông phấn phủ một lớp nhẹ lên toàn bộ gương mặt, ở vùng sẹo nhiều nên chấm phấn nhiều hơn, phủ phấn nén hoặc phấn phủ có nhũ bằng cách lăn nhẹ bông phấn qua lại trên da thay vì lướt qua.

tri seo

Chọn phấn phù hợp với khuôn mặt

– Dùng phấn tạo highlight trắng tán ngang trán, dọc sống mũi.

– Dùng phấn highlight nâu đánh dưới xương hàm để mặt thon gọn.

tri seo

Dùng phấn highlight để trang điểm

Trên đây là một số cách trang điểm làm mờ sẹo cơ bản, nếu bạn muốn trị sẹo tận gốc cần kiên trì và tìm hiểu thật kỹ để có hiệu quả  cao nhất.

Hi vọng với cách làm mờ sẹo qua việc trang điểm có thể giúp bạn che đi được khuyết điểm của những vết sẹo trên da, tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống.

Nguồn: trịsẹo.net

Cách trang điểm làm mờ sẹo trên mặt
1 (20%) 1 vote

Bạn đang xem: Cách trang điểm làm mờ sẹo trên mặt trong Tin tức trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x